10 เหตุผลการเลือกซื้อบ้านให้ไม่ขาดทุนภายหลัง

หลายคนมีปัญหาเมื่อซื้อบ้านแล้วอยู่ไปซักพักก็มีปัญหาตามมาเพียบ ทำอะไรก็ไม่ได้เพราะซื้อมาแล้วแถมโครงการก็ไม่ยอมแก้ปัญหาให้ ทั้งหมดนี้คุณหลีกเลี่ยงได้ตั้งแต่ก่อนที่จะซื้อ ด้วยการศึกษาข้อมูลที่คนส่วนใหญ่พลาดไปตอนจะจ่ายเงิน ต่อไปนี้เป็นข้อผิดพลาดที่ง่ายต่อการหลีกเลี่ยง 10 ข้อที่จะทำให้คุณได้บ้านในฝันโดยไม่ต้องขาดทุนภายหลัง

เหตุผลที่ควรรู้ก่อนซื้อบ้าน

1.เลือกนายหน้าที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ไม่ใช่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ทุกคนที่มีคุณสมบัติเท่าเทียมกันเพียงเพราะพวกเขามีใบอนุญาตด้านอสังหาริมทรัพย์เหมือนกัน ในขณะที่บางคนอาจมอบผลประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าของพวกเขา ตรงกันข้ามกับตัวแทนหลายคนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองได้รับประโยชน์สูงสุดจากการขาย

2.เปิดใจรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ หากคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์คุณจะไม่ได้อ่านบทความนี้บางครั้งก็ต้องยอมรับว่าคุณไม่ได้รู้อะไรทุกเรื่อง ลองเปิดใจรับคำแนะนำของมืออาชีพบ้างโดยเฉพาะช่วงเวลานี้

3.เลือกย่านอาศัยที่น่าอยู่ สามคำที่สำคัญที่สุดในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คือ สถานที่, สถานที่ แล้วก็สถานที่ อย่าเลือกที่จะอยู่ในย่านที่คุณไม่ชอบ

4.ตรวจสอบบ้านก่อนทุกครั้ง ไม่ว่ามันจะสวยงามแค่ไหนบ้านทุกหลังมีปัญหาที่ต้องเจอต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการหลุดล่อนของสี ท่อสึกกร่อน สายไฟที่มีปัญหา ต้องได้รับการแก้ไขก่อนซื้อ

5.เลือกบ้านที่คุณจ่ายเงินได้ คุณคิดว่างบในการซื้อบ้านใหม่ของคุณอยู่ที่เท่าไหร่กันหลายคนมักจะไม่มีตัวเลขในใจเพราะคิดว่าถ้าเจอบ้านที่ใช่ก็เอา แต่คุณควรจะมีตัวเลขที่จำกัดหากการคุณไม่ได้รวยระดับร้อยล้าน

6.หาบ้านที่เหมาะกับชีวิต ใครๆ ก็ฝันถึงบ้านสวนใหญ่ๆ มีพื้นที่ให้เด็กวิ่งเล่น ปัญหาคือส่วนใหญ่ต่างคิดผิดเพราะหญ้าขึ้นเต็มบ้านถอนกันทั้งวัน ควรเลือกบ้านที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราไม่ใช่บ้านในจินตนาการ

7.อย่าหลงรักอะไรง่ายๆ เมื่อคุณเดินเข้าไปในบ้านแล้วเจอหลายอย่างที่คุณชอบมากมายมันก็เป็นเรื่องดีใช่ไหมที่ทำให้เนื้อเต้นจนอยากจะซื้อเร็วๆ หยุดความคิดแบบนั้นลองแล้วนั่งคิดดูใหม่ว่าคุณต้องการมันจริงๆ ในชีวิต

8.ดูราคาที่ดินในระยะยาว บางครั้งคุณคนเราก็มักเบื่ออะไรง่ายๆ แล้วอยากจะย้ายไปอยู่ที่อื่น หากบ้านอยู่ในสถานที่เจริญแน่นอนว่ามันขายได้ราคาดีมากกว่า

9.เลือกเพื่อนบ้านที่น่ารัก เราจะต้องอยู่อาศัยกับพวกเขาไปตลอดกว่าหลายสิบปี อาจจะมีลูกหลานวิ่งเล่นกันเพียบดังนั้นคงเป็นเรื่องแย่ถ้าเกิดข้างบ้านเล่นดนตรีเสียงดังทั้งวัน

10.รู้ค่าใช้จ่ายที่ต้องแบกรับ มีค่าธรรมเนียมจำนวนมากที่มาพร้อมกับการซื้อบ้านนอกเหนือจากการจำนอง ประกันภัย, ซ่อมแซม, ค่าธรรมเนียมสมาคม, ภาษีทรัพย์สิน ดังนั้นมันถือเป็นอีกเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณา

One thought on “10 เหตุผลการเลือกซื้อบ้านให้ไม่ขาดทุนภายหลัง

  1. ถูกใจเรื่องนี้มากเลยกำลังสนใจเรื่องของการซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าอยู่พอดี เอาไปปรับใช้ได้อยู่ แต่เดียวนี้ซื้อบ้าน หรือคอนโดหลายหลังมันไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อนแล้ว เว็บบาคาร่า ด้วยกฎหมายที่ออกมาให้และเศรษฐกิจที่แย่มากในช่วงนี้ใครที่จะซื้อบ้านก็ต้องดูกันดีๆหน่อยนะครับ

Comments are closed.