เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ร่ำรวยได้ง่ายดังนี้

อาชีพเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ยังเป็นอาชีพ เป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับคนจำนวนหนึ่งอย่างมหาศาลทีเดียว รายได้จากการค้าขายที่ดิน พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เหมือนเค้กก้อนโตที่ใครก็อยากจะมาขอตัดส่วนแบ่งไปกินบ้าง แต่มีบางส่วนเท่านั้นที่ทำรายได้จนร่ำรวยขึ้นมาจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เค้าทำยังให้รวย อยากรู้ไหม

รวมที่ดินหลายแปลง

หนึ่งในเคล็ดลับเพิ่มมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ที่ตัวเองมีก็คือ การเพิ่มที่ดินของตัวเองให้เป็นแปลงใหญ่ หากเราซื้อแปลงเดียวอาจจะได้ราคาหนึ่ง แต่หากเรารวมหลายแปลงเล็กจนกลายเป็นแปลงใหญ่ เราสามารถทำราคาขายเพิ่มไปได้อีก 3-5 เท่าทีเดียว ราคาขายแปลงใหญ่นี่แหละทำให้หลายคนทำเงินได้เยอะมากเป็นเงินก้อนใหญ่ระดับหลายล้านทีเดียว เพราะที่ดินแปลงใหญ่สามารถเอาไปทำอะไรได้มากกว่า อย่างเช่นตั้งโรงงาน ห้างสรรพสินค้า บ้านจัดสรร คอนโด เป็นต้น

มองหาเพชรจากก้อนกรวด

อีกหนึ่งแหล่งข้อมูลสำคัญของเหล่านายหน้าค้าขายอสังหาริมทรัพย์ก็คือ การมองหาเพชรจากก้อนกรวด ในที่นี้หมายถึงการมองหาที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ที่มีแนวโน้มในทางบวกจากอสังหาริมทรัพย์หลุดจำนอง จากกรมบังคับคดี หรือ ตามธนาคารสถาบันการเงินต่างๆ ที่เอาออกมาปล่อยเป็นประจำ งานนี้นอกจากจะได้ราคาต่ำกว่าทุน ต่ำกว่าราคาตลาดแล้ว หากสายตาดี หรือ คอนเนกชั่นดี เก็บของดีไว้ก่อน เราสามารถไปซื้อมาเพื่อพัฒนารอขายต่อทำกำไรได้อย่างน้อย 2-3 เท่า ทำรายได้ไปอีก

ติดตามข่าวสาร

อะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้ที่ดินมีแนวโน้มสูงขึ้น คำตอบง่ายสุดก็คือ โครงการพัฒนาของรัฐ ที่ดินบางแปลงอาจจะยังไม่มีอะไร แต่พอมีข่าวว่าเข้าไปเกี่ยวกับพื้นที่พัฒนาของรัฐขึ้นมาทุกอย่างเปลี่ยนไปเลย ลองนึกภาพว่าหากเรารู้ว่ารัฐกำลังจะพัฒนาที่ดินตรงไหน อย่างการวางแนวรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน สายใหม่ ถนนตัดใหม่ หรือ แม้แต่ศูนย์ราชการใหม่ แล้วเราไปดักซื้อไว้ก่อนอะไรจะเกิดขึ้น รออยู่เฉยๆ ที่ดินก็ทำกำไรให้เราไปอย่างน้อย 5 เท่าเป็นอย่างน้อย ดังนั้นคนพวกนี้จึงติดตามข่าวสารแบบจมูกไวมาก

สร้างเครือข่าย

การทำงานสายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นี้ คนที่ไม่อยู่ในวงการนี้จะไม่รู้เลยว่า การแข่งขันมันสูงมากเนื่องจากแต่ละคนก็คาดหวังกำไรก้อนโตกันทุกคน หากเราอยากไปรอด มีกำไร ทางที่ดีเราไม่ควรทำงานนี้คนเดียว มันจะดีมากหากเรามีเครือข่ายตามพื้นที่หัวเมือง คนเหล่านี้ที่เป็นเครือข่ายเค้าจะหาที่ดินมาให้เราซื้อเอง(อย่าลืมแบ่งกำไรให้เค้าด้วย รวยไปด้วยกันดีกว่า) หากเราไปวิ่งหาเอง ยังไงก็ไม่ทันคนในพื้นที่อยู่แล้ว ยิ่งเรามีเครือข่ายเยอะ เรายิ่งมีข่าวเยอะ มีที่ดินในมือให้เลือกซื้อเยอะ สบายกว่า