เทคนิคการเลือก ทรัพย์สินรอการขาย ทรัพย์หลุดจำนอง

การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์นั้น เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเหล่าบรรดานายหน้ามาอย่างมากมาย การซื้อขายแต่ละครั้งกำไรจนเรานึกไม่ถึงทีเดียว อีกหนึ่งวิธีการหากำไรของพวกเค้าก็คือ การเข้าไปกว้านซื้อที่ดิน อสังหาริมทรัพย์แบบหลุดจำนอง แล้วนำมาสร้างขายอีกทอดหนึ่ง วิธีการแบบนี้คืออะไร

ทรัพย์สินหลุดจำนองคืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า คำว่าทรัพย์สินหลุดจำนองคืออะไร มันคือทรัพย์สินที่มีคนมาวางเอาไว้เป็นหลักประกันในการกู้เงิน หรือ จำนำ จำนองบ้าง หลายคนไม่สามารถจ่ายเงินตามที่กู้ไว้ได้ทางธนาคารจึงต้องฟ้องศาลเพื่อยึดอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้กู้มาวางเอาไว้ จากนั้นจะทำขายทอดตลาดเพื่อนำเงินมาหักหนี้ที่กู้ไว้ต่อไป

ทรัพย์สินหลุดจำนองมีอะไรบ้าง

สำหรับทรัพย์สินหลุดจำนองนั้นต้องบอกว่าแบ่งออกเป็นสองอย่าง หนึ่งเป็นที่ดินเปล่าไม่ได้มีสิ่งปลูกสร้างเอาไว้เลย สองที่ดินที่มีสิ่งปลูกสร้างเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ร้านค้า อาคารพาณิชย์ ฯลฯ ซึ่งเราสามารถเค้าไปค้นหาได้ตามความต้องการ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไป

เราไปดูที่ไหนได้บ้าง

นายหน้าเหล่านี้ หรือคนที่สนใจ อยากจะหาที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ของตัวเอง วิธีการค้นหาก็ไม่ยากเลยเพียงแค่เข้าไปดูในเว็บไซต์กรมบังคับคดีเกี่ยวกับทรัพย์สินหลุดจำนอง สามารถค้นหาได้จากพื้นที่จังหวัด อำเภอ ตำบลตามที่ต้องการจากนั้นก็ดูลิสต์ของเค้าได้เลย มีเกือบทั่วประเทศไทย ส่วนฝั่งธนาคารเองก็ทำแบบเดียวกันเราเค้าไปค้นหาที่ดิน อสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นได้เลย มีทั้งภาพ ข้อมูล แผนที่ เพื่อให้เราเห็นภาพอสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นอย่างแท้จริง หรือใครจะดาวน์โหลดแผนที่เพื่อตามไปดูของจริงกับตาก่อนการตัดสินใจก็ได้

ทรัพย์สินหลุดจำนอง ของดีราคาถูก

ทรัพย์สินหลุดจำนองแบบนี้ต้องบอกว่ามันคือของดีราคาถูก เหล่านายหน้าสายตาแหลมคมหลายคมมองว่า ตรงนี้สามารถทำกำไรให้กับตัวเองได้เยอะเลย เนื่องจากทรัพย์สินหลุดจำนองพวกนี้มักจะราคาถูกกว่าท้องตลาดด้วยกันอยู่แล้ว หากเป็นที่ดินเปล่าเข้าไปปรับปรุงสักหน่อยก็ขายได้ หรือ หากเป็นที่ดินมีสิ่งก่อสร้างหากสภาพยังดีอยู่ พวกเค้าก็สามารถเอาไปขายต่อ หรือ ปล่อยเช่าทำรายได้ได้เลย แต่หากสภาพทรุดโทรมมากอาจจะทุบให้โล่งเพื่อขายต่อกับคนที่สนใจก็ทำได้เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ ราคาของเค้าสามารถบวกได้อีก 1.5-3 เท่า หากลูกค้าต้องการจริง

คนทั่วไปก็สามารถซื้อได้

ไม่เพียงแต่นายหน้าเท่านั้น คนทั่วไปอย่างเราก็สามารถเข้าไปซื้อได้เหมือนกัน เรามีทริคแนะนำก็คือ หากเราอยากได้จริงๆ ให้ลองไปปรึกษากับธนาคารเพื่อขอกู้ดูก่อน หากกู้ผ่านก็สามารถเอาเงินก้อนดังกล่าวเข้าซื้อกับกรมบังคับคดี หรือ ธนาคารนั้นได้เลย ยิ่งเรากู้กับธนาคารเพื่อซื้อทรัพย์สินหลุดจำนองของธนาคาร หากเครดิตเราดีโอกาสผ่านสูงมาก ใครอยากมีที่ดิน บ้านราคาไม่แพง ลองใช้วิธีนี้ดู

One thought on “เทคนิคการเลือก ทรัพย์สินรอการขาย ทรัพย์หลุดจำนอง

  1. อันนี้ถือว่าเป็นหัวข้อบทความที่ดีเลย เป็นการหากำไรที่คนไทยชอบทำกันมาก ถ้ามีตัวเลือกดีๆ บาคาร่า ข้อแนะนำที่น่าสนใจ อาจะไปรุ่งในทางสายนี้เลยก็ได้ ใครที่สนใจเรื่องนี้อยากให้ไปศึกษาข้อมูลการซื้อบ้าน หรือคอนโดให้เยอะเลยเพราะตอนนี้การกู้บ้านมันไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อนแล้ว

Comments are closed.